Chắc là cái này. Thuộc loại "lệ" quốc tế chứ không có tác dụng pháp lý như luật quốc tế. Cãi nhau tóe phở.
http://www.icrc.org/IHL.NSF/FULL/612?OpenDocumentExploding Bullets
Rule 78. The anti-personnel use of bullets which explode within the human body is prohibited. [IAC/NIAC]
"Đạn nổ
Quy tắc 78. Cấm dùng các loại đạn nổ trong thân thể người để chống lại sinh lực đối phương. [Xung đột quốc tế/Xung đột phi quốc tế]"
37mm có thể bắn trúng người mới nổ, nên phạm lệ.
Súng phòng không nào dùng đầu đạn không nổ thì chắc là hạ nòng phang thoải mái.

Đạn nổ hoặc cháy có khối lượng dưới 400g thì tuyệt đối bị cấm bởi
Tuyên bố St. Petersburg từ năm 1868 chứ không lằng nhằng như đạn cao xạ. Thế mà các bố không quân vẫn mang phang nhau tốt đấy!
Nói là luật quốc tế cấm dùng cao xạ bắn bộ binh như vậy là không có cơ sở.
Bác nào thích lục các văn bản liên quan xin mời vào đây
http://www.icrc.org/IHL.NSF